Công Nghệ Nano Trong Mỹ Phẩm

Công nghệ nano là một thuật ngữ để chỉ việc sử dụng vật chất ở quy mô nguyên tử, phân tử và siêu phân tử (tức là kích thước nano). Việc sử dụng công nghệ nano đã trải dài trên nhiều dòng khoa học khác nhau, từ điện tử đến y học và hiện đã xuất hiện trong lĩnh vực mỹ phẩm. Vậy công nghệ Nano trong mỹ phẩm là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu bạn nhé!

Công Nghệ Nano Trong Mỹ Phẩm Và Chăm Sóc Da

Công nghệ Nano là gì?

Công nghệ Nano là khoa học, kỹ thuật và công nghệ được tiến hành ở cấp độ nano, khoảng 1 đến 100 nanomet.

Khoa học nano và công nghệ nano là nghiên cứu và ứng dụng những thứ cực kỳ nhỏ và có thể được sử dụng trên tất cả các lĩnh vực khoa học khác nhau, như hóa học, sinh học, vật lý, khoa học vật liệu và kỹ thuật và mỹ phẩm.

Nhà vật lý Richard Feynman chính là cha đẻ của công nghệ nano.

Trong bài nói chuyện của mình vào ngày 29 tháng 12 năm 1959, Feynman đã mô tả một quá trình trong đó các nhà khoa học sẽ có thể điều khiển và kiểm soát các nguyên tử và phân tử riêng lẻ.

Tuy nhiên, hơn một thập kỷ sau Giáo sư Norio Taniguchi mới đặt ra thuật ngữ công nghệ Nano.

Mãi đến năm 1981, với sự phát triển của kính hiển vi có thể “nhìn thấy” các nguyên tử riêng lẻ, công nghệ nano hiện đại mới thực sự bắt đầu.

Các ứng dụng cho các tính chất đặc biệt này đã được đề xuất trong nhiều ngành công nghiệp và ngành công nghiệp mỹ phẩm là một trong những ngành mong muốn tận dụng tối đa các lợi ích mà công nghệ nano mang lại.

Công nghệ nano trong mỹ phẩm

Vật liệu nano đã được sử dụng để thử và cải thiện hiệu suất của hàng loạt các sản phẩm, từ kem dưỡng ẩm và kem chống lão hóa đến chăm sóc tóc.

Hai công dụng chính của hạt nano trong các sản phẩm mỹ phẩm là lọc tia cực tím và phân phối các hoạt chất.

Titanium dioxide và kẽm oxit đều được sử dụng rộng rãi trong kem chống nắng để ngăn ngừa tác hại của tia cực tím đối với da – các cấu trúc nano của các vật liệu này đã được chứng minh nhiều lần để cho hiệu suất tốt hơn nhiều so với các hạt lớn hơn, phản xạ ánh sáng nhìn thấy và hấp thụ tia cực tím với hiệu quả rất cao.

Các hạt nano hiện được sử dụng trong phần lớn các sản phẩm chống nắng trên thị trường, cũng như nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác.

Kích thước nhỏ của các hạt nano, so với các hạt trong nhũ tương thông thường, cho phép các hạt nano thâm nhập sâu hơn vào da, cung cấp các chất dinh dưỡng cho nhiều lớp tế bào da.

Các nhà sản xuất mỹ phẩm sử dụng các phiên bản Nano của các thành phần để cung cấp khả năng chống tia cực tím tốt hơn, thâm nhập vào da sâu hơn, hiệu quả lâu dài, tăng màu sắc và chất lượng,…

Việc sử dụng rộng rãi các vật liệu Nano này trong mỹ phẩm là do các hạt nano này có được các tính chất mới hơn khác với các hạt có kích thước lớn. Những đặc tính thay đổi này bao gồm màu sắc, độ trong suốt, độ hòa tan và khả năng phản ứng hóa học, làm cho vật liệu Nano trở nên hấp dẫn đối với ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Khám Phá Bộ Sưu Tập Mỹ Phẩm Indimeric – Nghệ Trắng Ấn Độ

203,000 Miễn phí giao hàng tận nhà!!
379,000 Miễn phí giao hàng tận nhà!!
273,000 Miễn phí giao hàng tận nhà!!
378,000 Miễn phí giao hàng tận nhà!!
343,000 Miễn phí giao hàng tận nhà!!

Ưu điểm của công nghệ nano trong mỹ phẩm

  • Sử dụng công nghệ nano trong mỹ phẩm nhằm mục đích làm cho nước hoa tồn tại lâu hơn, kem chống nắng hiệu quả hơn và chống lão hóa.
  • Để tối ưu hóa các điều kiện sản xuất cho công thức chăm sóc da.
  • Ngăn ngừa tóc chuyển sang màu xám và cũng để ngăn ngừa rụng tóc & được sử dụng để bảo quản các hoạt chất, như vitamin và chất chống oxy hóa, và độ sáng của tóc.
  • Cải thiện khả năng chống tia cực tím kết hợp với các loại kem chống nắng hữu cơ như 2- hydroxy-4-methoxy benzophenone, điều này cho phép giảm nồng độ của chất hấp thụ tia cực tím.
  • Sử dụng làm bộ lọc UV trong các sản phẩm chống nắng.
  • Kích thước nhỏ cho phép thẩm thấu hiệu quả vào da.
  • Có thể làm giảm mất nước qua da.

Kết luận

Việc sử dụng công nghệ Nano đã tăng vọt trong thế giới ngày nay. Nó cũng chiếm được cảm tình của ngành công nghiệp mỹ phẩm với các đặc tính nâng cao hiệu quả.

Các nhà sản xuất mỹ phẩm đang chuyển hướng sang công nghệ nano bằng cách kết hợp công nghệ nano trong hầu hết các quy trình sản xuất của họ.

Hứa hẹn công nghệ Nano sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp mỹ phẩm!

Bài viết liên quan

Sản phẩm đề cử

203,000 Miễn phí giao hàng tận nhà!!
379,000 Miễn phí giao hàng tận nhà!!
273,000 Miễn phí giao hàng tận nhà!!
378,000 Miễn phí giao hàng tận nhà!!
343,000 Miễn phí giao hàng tận nhà!!
0978 20 88 11
Nhận tư vấn
Gọi điện ngay
Indimeric / Tất cả tin tức / Tin tức / Công Nghệ Nano Trong Mỹ Phẩm